THÊM NÉT DUYÊN CHO KHÔNG GIAN SỐNG

THÊM NÉT DUYÊN CHO KHÔNG GIAN SỐNG

Những chủ nhân của căn hộ này rất quan tâm đến yếu tố kỹ thuật, tiện nghi và công năng trong không gian sống. Thế nên, khi làm việc với đơn vị thiết kế về ý tưởng cho công trình, họ đã đặt ra những yêu cầu khá rõ ràng và có sự hình dung trước về tổ ấm tương lai. 

Cùng với công năng hiện đại, tính thẩm mỹ của không gian và những điểm nhấn duyên dáng cũng là tiêu chí cần có trong thiết kế. Gia chủ có ba con đang tuổi lớn, thế nên, cách phong cách thiết kế hướng đến sự tối giản hay thô mộc được cho là không phù hợp với gia đình trong thời điểm hiện tại. Từ đó, đơn vị thiết kế đã đề xuất một hình ảnh đương đại, kết hợp những chi tiết điệu đà của cảm hứng Tân cổ điển cho căn hộ.

Phòng khách được xử lý với các khung vòm hắt đèn bắt mắt, đối diện là vách đá marble, đan xem hoạ tiết chỉ inox vàng mờ tạo điểm nhấn. Đá marble tự nhiên của Ý còn được sử dụng phối hợp với gỗ tự nhiên để lát cho sàn nhà. Phòng ăn là nơi kết nối giữa bếp và phòng khách, bàn ăn nằm ở vị trí trung tâm với chiều dài gần 3m. Mặt đá của bàn ăn cũng được khảm chỉ inox vàng chạy từ giữa bàn rồi dẫn dắt liên tục lên mảng vách tiếp giáp, tạo liên tưởng như những bo mạch – một “điểm nhận diện” về nghề nghiệp của gia chủ khi cả hai đều làm việc trong lĩnh vực công nghệ thông tin.

Với diện tích 125m2, căn hộ 3 phòng ngủ được thiết kế lại còn 2 phòng. Một trong hai phòng ngủ sau khi cải tạo được dùng làm không gian chung cho ba con nhỏ. Cách “chia phòng” này tưởng chừng chật chội nhưng nhờ sử dụng giường tầng và cách tổ chức khá dễ chịu nên đã giúp giải quyết khá nhiều mối lo ngại về diện tích, đồng thời còn thêm được một bàn học chung cho các bé.

Hai phòng ngủ còn lại của hiện trạng căn hộ ban đầu thì được “nhập” thành một phòng ngủ lớn, kết hợp góc nghe nhạc Hi-end. Đây là sở thích được gia chủ đầu tư khá nhiều để đáp ứng nhu cầu thưởng thức âm nhạc. Các giải pháp xử lý tiêu âm cũng được cân nhắc, vách ốp gỗ có gân sọc vừa phải, hệ tủ kệ được cách điệu từ hình ảnh sóng âm, chi tiết chỉ inox vàng mờ trên tường được tiếp tục sử dụng, đồng điệu với không gian sinh hoạt chung ở bên ngoài. Giường ngủ đặt giữa phòng, phía sau là tủ quần áo và bàn trang điểm kết hợp làm việc vô cùng tinh gọn. Tủ quần áo chạy chỉ nhũ vàng và tay nắm màu đồng uốn cong, thêm nét Tân cổ điển trong căn phòng ngủ hiện đại.

Phòng khách và phòng ăn sở hữu diện tích rất rộng rãi trong tổng thể căn hộ. Điều này trở nên hết sức phù hợp với mong muốn có không gian quây quần, sinh hoạt bên nhau cho cả gia đình. Với quan niệm của chủ nhà, phòng ngủ chỉ cần diện tích vừa đủ để thấy thoải mái, không nhất thiết phải quá rộng. Và để phục vụ cho cả nhà, bếp ăn là khu vực được đầu tư rất chỉn chu. Đơn vị thiết kế đã bố trí các hệ tủ, kệ dành cho rất nhiều phụ kiện, máy móc hiện đại của gian bếp, đảm bảo sự tiện dụng tối đa cho người đứng nấu, đồng thời giữ được nét thẩm mỹ cho không gian.

Thông tin công trình:
Địa chỉ: Căn hộ Riverpark Premier, Phú Mỹ Hưng, Q.7, TP.HCM
Thiết kế và thi công: Prestige Interiors Construction (ĐT: 0911 368 558)
Địa chỉ: 42/34 Hoàng Diệu, P.12, Q.4, TP.HCM
Website: www.noithatuytin.net

Bài: M.T.
Ảnh: Minq Bui

 

Tin liên quan

THÊM NÉT DUYÊN CHO KHÔNG GIAN SỐNG

Zalo
Hotline tư vấn miễn phí: 0946654102